Blog cho người khởi nghiệp

https://bloggerkhoinghiep.com:443


KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO - Sức Mạnh Của Leadership

Khả năng lãnh đạo nói nôm na và dễ hiểu nhất, đó là chỉ cần có người theo và nghe bạn, nghĩa là bạn có khả năng lãnh đạo rồi. Khã năng lãnh đạo không thể hiện rõ ở cấp bậc, ăn to nói lớn hay phải bắt nhân viên thế này hoặc thế kia; mà là tập hợp tất cả những hành vi, cử chỉ, lời nói và điều hướng tâm lý họ một cách nhẹ nhàng, thuyết phục và phục tùng một cách tự nguyện.
Sức mạnh của lãnh đạo

KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO TRÍCH "EM KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHIỀU" - Phùng Lê Lâm Hải
- [Sếp mình tội quá, làm ngay cả lúc mình nghỉ, thôi mình giúp ảnh]

- [Phải đến công ty nhanh hơn thôi, nhiều việc quá, thậm chí mình còn một ngày nghỉ phép nau74, nhưng mà cũng xong việc gia đình rồi, lên công ty vậy].

- [Một trường hợp hi hữu cô bé bị ốm, mọi ngày tôi là người về trễ nhất, nhưng hôm nay nhìn cô gái tay che miệng ho khụ khụ cố gắng hoàn thành social media planning Oct tháng 10 mà lòng tôi cảm động thấy lạ]

Đây là những trường hợp có thật, và cũng là nguồn nguyên liệu để mình viết lá thư trên, (Xem thư gửi nhân viên: "EM KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHIỀU") và các bạn biết đấy, năng suất họ tăng lên nhiều lần một cách tự nguyện mà mình chẳng phải quản lý hay nhắc nhở gì nhiều. Chỉ quan sát và giúp các bạn làm “đúng” thôi.

Đó chính là sức mạnh của Leadership (Khả năng lãnh đạo).
Khả năng lãnh đạo không phải là một thứ gì to tát và ghê gớm, trong một tổ chức chỉ có một người lãnh đạo (Leader) duy nhất để lèo lái con thuyền đồng lòng tiến về phía trước, nhưng khả năng lãnh đạo (Leadership) lại cần thiết cho mọi cấp bậc. Bạn là nhân viên phải có khả năng ảnh hương đồng nghiệp, ảnh hưởng sếp, ảnh hưởng khách hàng, ảnh hưởng nhà cung cấp. Quản lý cấp cao không chỉ ảnh hưởng nhân viên, mà còn ảnh hưởng cổ đông, ảnh hưởng đối tác và ảnh hưởng những người mong muốn theo chân anh ta.

Khả năng lãnh đạo nói nôm na và dễ hiểu nhất, đó là chỉ cần có người theo và nghe bạn, nghĩa là bạn có khả năng lãnh đạo rồi. Khã năng lãnh đạo không thể hiện rõ ở cấp bậc, ăn to nói lớn hay phải bắt nhân viên thế này hoặc thế kia; mà là tập hợp tất cả những hành vi, cử chỉ, lời nói và điều hướng tâm lý họ một cách nhẹ nhàng, thuyết phục và phục tùng một cách tự nguyện.

Khả năng lãnh đạo trả lời cho các gạch đầu dòng:
- Bạn của bạn là ai? (Networking)
- Bạn có năng lực chuyên môn gì? (Core abilities)
- Bạn đã có thành công gì trong quá khứ? (Achivements)
- Bạn làm việc vì bản thân bạn hay làm việc vì người khác. (Caring)
- Tính cách của bạn như thế nào? (Core values)
- Bạn có hỗ trợ, giúp đỡ, đương đầu, chịu trách nhiệm, bảo vệ và training nhân sự thật lòng không? (Behaviors)

Con người mà, ai cũng có lòng tự trọng, ai cũng có nhiệt huyết cá nhân, ai cũng có tiềm năng phát triển, ai cũng có trách nhiệm và lòng tự tôn. 99% mọi cá nhân đều như vậy, họ không thể thấy bạn làm việc vì họ suốt ngày mà họ ngồi ngó nghiêng chỉ chỏ mãi được, họ không thể không tự trọng đến nỗi ngồi yên một chỗ không làm bất cứ việc gì chỉ để nhận lương cuối tháng, họ càng không muốn chôn vùi tuổi trẻ bằng cách đi làm 8 rưỡi sáng và chiều về 6 giờ. Tôi tin 99% nhân viên của tôi khi được chọn theo tiêu chí 70% Attitude, 26% Experience, 4% Skilll; đều như vậy. Chỉ có khác chăng đó là khả năng lãnh đạo (Leadership) và truyền cảm hứng (Inspiration) của line manager có tốt hay không mà thôi.

Lãnh đạo chứ không quản lý là một phong cách mình rất thích, các start-ups không có nhiều nguồn lực, ngân sách, tài chính, lương bổng, văn phòng rộng rãi, đẹp đẽ; thì sao chứ!? Vậy thứ gì sẽ khiến nhân viên của bạn gắn bó với bạn và cùng xây dựng một tầm nhìn, viễn kiến (vision) trong tương lai? Đó chính là khả năng lãnh đạo (Leadership) và ảnh hưởng (Infulence) của bạn mà thôi.
Nguồn: (https://www.facebook.com/Lucas.Tapiau?fref=nf) Trích trong Quản trị và Khởi Nghiệp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây