Blog cho người khởi nghiệp

https://bloggerkhoinghiep.com:443


Halloween là gì và Ý nghĩa của lễ hội Halloween?

Halloween là gì và ý nghĩa của lễ hội Halloween là như thế nào? Có nhiều bạn cùng thắc mắc này đúng không nào? Hãy cùng Shop Cưng tìm hiểu thêm thông tin về lễ hội này nhé.
Halloween là gì và Ý nghĩa của lễ hội Halloween?
Halloween là gì và Ý nghĩa của lễ hội Halloween?
Hiện nay lễ hội Halloween ngày càng được yêu thích và tổ chức rộng rãi tại Việt nam như những ngày lễ truyền thống và không thể thiếu hàng năm. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng cung cấp đồ trang trí lễ hội Halloween và nhiều trung tâm thương mại, shop thời trang, nhà hàng, coffee shop…với những trang trí Halloween ấn tượng. 
Vậy Halloween là gì và ý nghĩa của lễ hội Halloween là như thế nào? Có nhiều bạn cùng thắc mắc này đúng không nào? Hãy cùng Shop Cưng tìm hiểu thêm thông tin về lễ hội này nhé.

 
day chu happy halloween 01
 
Bóng Halloween

Xem thêm:>>> 

BONG BÓNG TRANG TRÍ HALLOWEEN 2021-2022Halloween là gì?
Halloween là viết tắt của "All Hallows' Evening". Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10  trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Và lễ hội Halloween xuất phát từ lễ hội thu hoạch của người Celt từ thời sơ khởi của Kito giáo hoá. Với chủ đề xoay quanh sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết. Ngày lễ nhằm tái hiện cái chết, nhắc nhở về sự phù vân và cuộc đời trần thế; mọi người sẽ đi nhà thờ cầu nguyện cho các linh hồn, quỷ dữ, quái vật…
Ngày nay lễ hội Halloween có tính thương mại hoá, phổ biến và dung hoà văn hoá của mỗi quốc gia trên thế giới. Vì vậy Halloween ngày càng được chào đón như một lễ hội hoá trang kì dị và các bạn trẻ được thoả sức sang tạo thể hiện bản thân.
Ý nghĩa của ngày lễ Halloween 
Người Celt cổ xưa tin rằng  giữa thế giới này và các thế giới khác có một ranh giới trở nên mong manh vào thời gian tổ chức lễ hội Halloween, thời khắc cho phép những linh hồn đi qua. Linh hồn của gia đình, ông bà tổ tiên được vinh danh và mời vào nhà, còn các linh hồn xấu thì bị chặn lại. Người ta tin rằng việc mặc trang phục và đeo mặt nạ là cần thiết để tránh khỏi những linh hồn tà. Mục đích của họ là để ngụy trang mình thành một linh hồn độc ác và tránh bị làm hại. Đây cũng là khoảng thời gian để dự trữ thực phẩm và gia súc giết mổ cho các cửa hàng mùa đông. Các đống lửa bị dập tắt và mỗi nhà thắp sáng lò sưởi của họ từ lửa trại lễ hội Halloween. Xương của gia súc đã bị giết mổ sẽ được ném vào đống lửa hội. Đôi khi hai đống lửa sẽ được nhóm gần nhau, và mọi người cùng gia súc của họ sẽ đi bộ giữa chúng như là một nghi lễ tẩy rửa. 

 
Halloween là gì

Những trò chơi truyền thống trong lễ hội Halloween.
Trick or treat
Trẻ con sẽ hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm xin bánh kẹo (trick or treat), dự tiệc hoá trang, khắc bí ngô, đốt lửa, đớp táo, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị…là các hoạt động phổ biến cho lễ hội Halloween.
Dunking
Dunking là trò chơi sẽ có những quả táo nổi trong bồn tắm hoặc chậu nước lớn và những người tham gia phải sử dụng răng của họ để gắp 1 quả táo. Và cách chơi phổ biến hơn là treo bánh nướng được phủ mật mía hoặc bao si-rô lên cây bằng dây và người chơi phải ăn mà không cần sử dụng tay, và điều này chắc chắn sẽ khiến người tham gia trò chơi có một khuôn mặt dính đầy siro và có một ngày lễ hội Halloween ý nghĩa cùng gia đình.
Bói toán
Một hình thức truyền thống là việc bói toán tìm vợ hoặc chồng tương lai. Phụ nữ chưa lập gia đình đã nói rằng nếu họ ngồi trong phòng tối và nhìn vào gương vào đêm Halloween, khuôn mặt người chồng tương lai của họ sẽ xuất hiện trong gương. Tuy nhiên, nếu họ chết trước khi kết hôn, một hộp sọ sẽ xuất hiện. 
Một trò chơi mê tín dị đoan được hưởng ứng trong đầu những năm 1900 liên quan đến vỏ quả óc chó là bói toán về tài sản, độc thân, may mắn, nổi tiếng…trong tương lai của mỗi người.

 
cửa hàng bán phụ kiện trang trí Halloween (4)

 
Kể chuyện ma và xem phim kinh dị.
Kể câu chuyện ma và xem phim kinh dị cho lễ hội Halloween luôn là hoạt động được yêu thích nhất. Sẽ có nhiều tập phim truyền hình và đặc biệt theo chủ đề Halloween và thường giành cho trẻ em được phát sóng vào ngày hoặc trước khi kỳ nghỉ, trong khi bộ phim kinh dị mới thường được phát hành rạp trước khi kỳ nghỉ.

Shop Cưng hi vọng với những thông tin cơ bản như trên, chúng ta sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của lễ hội Halloween và có những mùa Halloween vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Xem thêm:>>> 

NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ HALLOWEEN 2021 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây