Blog cho người khởi nghiệp

https://bloggerkhoinghiep.com:443


12 Thói quen giúp đàn ông thành công hơn trong sự nghiệp.

Một bài viết khá hay về 12 thói quen giúp đàn ông thành công và phát triển hơn trong sự nghiệp. Bài viết chia sẻ để các bạn cùng đọc nhé.
12 thói quen giúp đàn ông thành công trong sự nghiệp

12 thói quen giúp đàn ông thành công trong sự nghiệp

12 THÓI QUEN GIÚP ĐÀN ÔNG CÓ MỘT CUỘC SỐNG TỐT HƠN MỖI NGÀY

Tôi nghĩ rằng, đây là bài viết có chọn lọc chân thực nhất từ trước đến giờ. Mong rằng tất cả những điều này sẽ giúp anh em chúng ta có một cuộc sống tốt hơn mỗi ngày.

Xem thêm:>>> 
7 kỹ năng giúp bạn giao tiếp thành công

----------------------------

#1. NỖ LỰC
Nếu không có cánh thì hãy chạy bằng đôi bàn chân. Cố gắng nỗ lực mỗi ngày với tất cả những gì mình đang có, ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua. Đôi khi, việc ta lớn lên trong nghèo khó lại là một may mắn. Vì sự khát khao và nỗ lực trong mình nó cháy mạnh mẽ như một ngọn lửa. Đừng so sánh mình với người khác và cũng đừng nghĩ rằng người khác đang hạnh phúc, đôi khi họ cũng phải đối mặt để giải quyết vấn đề của riêng họ.

#2. KIỀM CHẾ
Nhất định không bao giờ được tự cho bản thân sống sung sướng khi chưa thực sự đủ tự do về tài chính và thời gian. Đây thực sự là một thói quen vô cùng quan trọng. Sự tự kiềm chế bản thân mình trước mọi cám dỗ hàng ngày. Hãy nhớ là, đây chưa phải lúc để hưởng thụ. Luyện tập thói quen này, giúp ta giảm bớt cảm xúc tiêu cực, bớt nóng giận và bình tĩnh để xử lý vấn đề tốt hơn. Hãy nhớ khi ta còn sống thì mọi thứ đều được giải quyết, kiềm chế cảm xúc phải được luyện tập hàng ngày.

#3. TỐI GIẢN
Lương thấp thì gắng chi tiêu tiết kiệm, sống giản đơn và bỏ cái sĩ diện dùm. Hãy nhìn những người bán vé số, những người bán hàng rong, vẫn còn nhiều thân phận trong cuộc sống này bất hạnh hơn ta, họ thiếu cái ăn, cái mặc… Sống tối giản, hạn chế tiêu sản sắm sửa những thứ không cần thiết.

#4. BẠN BÈ
Chọn bạn bè mà chơi là một trong những điều quan trọng nhất của một thằng đàn ông. Muốn cuộc sống tốt hơn mỗi ngày! Vậy anh em hãy dành thời gian cho người có năng lượng tích cực và những người có thể cho bạn những lời khuyên bảo tốt.

#5. NGÔN NGỮ 
Bạn không cần thông minh. Chỉ cần 1 tiếng mỗi ngày và kéo dài trong 3 tháng là anh em đã lên một tầm cao mới rồi. Có thể là một ngoại ngữ hoặc ngôn ngữ lập trình nào đó mà bạn thích. Khi cần nó sẽ hữu dụng cho ta. Và đương nhiên là tôi sẽ chẳng cần phải nói đến cơ hội sẽ mở rộng hơn khi anh em rèn luyện thêm ít nhất một ngoại ngữ nữa.

#6. CẦU TIẾN
Đừng nghĩ mình biết mọi thứ. Hãy luôn có thái độ cầu tiến trong mọi việc. Mỗi ngày, gặp được ai đó thú vị hay điều gì đáng học đừng ngại nhờ họ chỉ dạy, đừng ngại dấu dốt.

#7. BẢN THÂN
Quần áo không cần phải cực kỳ theo trend. Nhưng nhất định phải sạch sẽ, gọn gàng. Cuối ngày hãy thưởng cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi bằng cách ngâm trong bồn tắm. Nếu chưa cạo râu mấy ngày rồi thì cũng cạo luôn. Chăm sóc cơ thể vừa giúp mình trở nên thu hút mà lại thư thái và thoải mái. Đừng bao giờ để mình thức dậy với một cơ thể bốc mùi nhé.

#8. QUAN TÂM
Gọi điện cho người thân và nói lời yêu thương. Cảm ơn những điều mà họ đã dành cho bạn. Hay xin lỗi vì những điều sai lầm của chính mình. Đừng tiếc một cuộc gọi cho gia đình, người thân ở xa mình khi rảnh rỗi. Đừng tiếc lòng quan tâm bạn bè khi họ thực sự cần giúp đỡ. Trân trọng những người thân yêu trong đời là bước đầu tiên để có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

#9. MỤC TIÊU
Đừng đặt mục tiêu cao quá. Tốt nhất là nên cho bản thân thời gian và lựa chọn một điều, duy nhất một để làm trong thời gian ngắn. Cao hứng đặt mục tiêu không giúp anh em đạt được nó ngay khi thức dậy đâu. Mọi thứ cần có thời gian và hãy bắt đầu từ việc thiết lập to-do-list mỗi ngày. Hãy ghi lại những điều quan trọng trong ngày phải làm.

#10. KIÊN ĐỊNH
Miễn là ta không bỏ cuộc thì chậm một chút cũng chả sao cả. Cứ tiếp tục nỗ lực cố gắng hàng ngày mặc kệ những lời đe dọa hay dèm pha của người khác. Mặc kệ khi ta chưa thấy ngay kết quả. Nhưng yên tâm đi, những điều tốt đẹp luôn cần rất nhiều thời gian để vươn tới.

#11. CÂN BẰNG
Kể cả khi ta đã có gia đình. Hãy dành thời gian một mình để thư giãn, nghỉ ngơi và cảm nhận mọi thứ. Hễ tò mò về cái gì đó là tìm ngay cuốn sách để đọc hoặc chơi một môn thể thao nào đó. Vừa thêm kiến thức, rèn sức khỏe mà lại giúp cân bằng cuộc sống.

#12.CHIA SẺ
Dành khoảng 30 phút dọn dẹp, lau nhà, rửa chén, giặt đồ... Khi mọi thứ được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp thì tâm trạng ta sẽ luôn phấn chấn hơn. Và đừng tiếc một lời khen chân thành dành cho những người mình gặp trong ngày. Đôi khi chỉ một câu nói của cũng khiến một ngày của ai đó trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn. Hãy cho đi, đừng tiếc một lời nói để cổ vũ hay động viên ai đó.

(Sưu tầm có chọn lọc) biên tập bởi Blogger khởi nghiệp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây