03 Lỗ Hổng Về Tài Chính CEO thường mắc phải

Thứ ba - 16/04/2019 13:06
Tài chính doanh nghiệp rất quan trọng vậy nên việc quản lý tài chính doanh nghiệp dành cho CEO càng quan trọng! Bài viết sau đây trình bày 03 lỗ hổng tài chính các doanh nghiệp thường hay gặp phải các bạn tham khảo nhé!
Lỗ hổng tài chính
Lỗ hổng tài chính
Với kinh nghiệm tư vấn tài chính cho hơn 5.000 doanh nghiệp. Tôi thấy rất nhiều CEO không xây dựng một hệ thống quản trị tài chính bài bản ngay từ đầu. Đợi đến khi kết quả kinh doanh lao dốc, lợi nhuận sụt giảm và cạn kiệt tiền mặt vì những lỗ hổng dưới đây, mới bắt đầu tá hỏa chắp vá:  

Lỗ hổng 1⃣    - Kế hoạch kinh doanh “tạm bợ”: Các kế hoạch chỉ mang tính liệt kê mục tiêu, trong khi các yếu tố quan trọng như phân tích thị trường, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu… thì không làm được. Khiến doanh nghiệp thường xuyên gặp rủi ro tài chính, chệch hướng khỏi mục tiêu đề ra.

Lỗ hổng 2⃣    - Phân tích báo cáo tài chính sơ sài: Chỉ đánh giá lãi, lỗ mà không bao quát được bức tranh tài chính doanh nghiệp. Vì thế, không nhận biết kịp thời các biến động bất thường, thất thoát hay lãng phí. Dẫn đến các quyết định thiếu sáng suốt.

Lỗ hổng 3⃣   - Kiểm soát dòng tiền lỏng lẻo: Quá nhiều các khoản mục thu chi chồng chéo, rối rắm khiến CEO không biết tiền đi đâu, về đâu. Vừa bội chi ngân sách, vừa không có tiền duy trì hoạt động kinh doanh.
 
Nguồn: tailieutaichinh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây