Retes trong chứng khoán là gì?

Thứ tư - 30/03/2022 13:47
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về retest vùng khánh cự và hỗ trợ là gì trong thị trường chứng khoán nhé.
Retest trên thị trường chứng khoán là gì?
Retest trên thị trường chứng khoán là gì?
#chiase #kienthuc

Re-test là lúc đưa ra quyết định [Kiến thức lượm lặt của mình]
Có 1 câu thần chú trong trading thế này: Keep Calm And Wait Retest (Bình tĩnh và đợi Retest). Đây là 1 trong những bí quyết giúp cho rất nhiều người kiếm được tiền trong quá trình giao dịch cổ phiếu
Retest là gì?
Retest là quá trình kiểm tra lại vùng giá mà thị trường đã phá vỡ trước đó. Thực ra đối với mình có 2 loại retest phổ biến nhất mà mình hay gặp/ thường dùng: 1. Phá kháng cự 2. Phá hỗ trợ
1. Giá vượt kháng cự và Retest (hình 1)
Khi giá phá vỡ kháng cự (Break Out) và tăng lên. Nó thường có xu hướng giảm nhẹ trở lại để Retest (kiểm tra lại) vùng kháng cự vừa mới vượt qua.
FB IMG 1648622777698


2. Giá phá ngưỡng Hỗ trợ và Retest (Hình 2)
Giá phá vỡ (Break out) vùng hỗ trợ và giảm xuống. Sau đó nó sẽ tăng nhẹ trở lại để Retest (kiểm tra lại) vùng Hỗ trợ vừa mới vượt qua.
FB IMG 1648622780359


Nguyên lý vận hành của retest:
Lý do của hiện tượng này đó chính là khi giá tiến gần đến mức cản, hàng loạt nhà đầu tư chờ khi giá có đủ lực để phá cản sẽ đặt lệnh khớp và tạo thêm lực đẩy giá lên cao. Khi những trader giao dịch kiếm lợi nhuận “lẻ” họ sẽ chốt khi giá tăng được một khoảng. Do khối lượng lớn nên lực đẩy giá xuống là tương đối mạnh, cộng thêm việc những trader vào lệnh sớm đang thấy lợi nhuận suy giảm khi giá quay đầu có thể thoát lệnh tạo thêm lực đẩy giá xuống.
Tại vùng phá ngưỡng, một số lượng lớn lệnh buy được đẩy vào thị trường do giá đã rẻ hơn trước đó cộng với những trader “lỡ đò” cú breakout trước đó cùng nhảy vào mua vì tín hiệu phá ngưỡng phía trước đã rõ ràng và mức giá hiện tại là khá hợp lý. Tất cả tạo ra một lực đẩy giá tăng mạnh lên trên.
Ngược lại với retest hỗ trợ nhé.
Ví dụ về cổ phiếu IDC và hiện tượng retest

Giá đã từng vượt 77 và đang có xu hướng quay đầu lại, sau khi chạm ngưỡng 73.5 thì có xu hướng tăng tích cực. Áp dụng bài học re-test vào cổ phiếu IDC được chưa nhỉ cả nhà?
Theo fb Quang Phu Phan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây