Hướng dẫn bạn cách sử dụng G+ hỗ trợ đắc lực cho SEO

Thứ ba - 21/03/2017 17:19
Bạn đang quan tâm SEO như thế nào là bền vững không bị Google phạt. Theo kinh nghiệm cá nhân của Nguyễn Văn Vũ - Blogger Khởi Nghiệp đưa ra quan điểm SEO bền vững là tối ưu tương tác và hướng tới người dùng nhiều nhất. Xây dựng nội dung chất lượng đem nội dung đến cho người dùng tăng tính tương tác thì GG không khoái mới là lạ (tất nhiên công việc tối ưu onpage là điều không thể thiếu). Việc tận dụng mạng xã hội tạo tính tương tác đã được nhấn mạnh trong 2 năm gần đây trong đó Facebook và Google Plus (G+) được anh em SEO sử dụng nhiều nhất, bên canh đó còn có Twitter, Pinterest...
Hôm nay Blogger khởi nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng G+ hỗ trợ đắc lực cho SEO.
cách tăng G+ 04
cách tăng G+ 04
Cách tạo tài khoản Google Plus các bạn tham khảo tại đây (Chưa viết được - Bổ sung hôm sau)
Bài viết này chỉ hướng dẫn bạn những
cách sử dụng G+ tối ưu để hỗ trợ đắc lực cho SEO.
cách tăng G+ 01

1. Tạo kênh thu hút bạn bè trong vòng kết nối:
Bạn có thể tạo kênh với tên thương hiệu dịch vụ của mình hoặc bạn có thể sử dụng một cái tên và hình avatar thật gợi cảm (khuyến khích xài cả 2). Kênh thương hiệu bạn dùng để viral sản phẩm dịch vụ của mình còn lại ta có thể sử dụng nhiều kênh mồi (mình gọi là kênh cảm hứng): Cứ lĩnh vực nào mà có thể gây sự tập trung khơi nguồn cảm hứng thì sử dụng (vị dụ cụ thể: Hình girl xec xi, động vật đáng yêu, cảnh đẹp...) Kênh mồi chính là kênh giúp bạn có nhiều G+ và lượt theo dõi nhất. Kinh nghiệm cho thấy nhiều nick mình tạo sử dụng hình hot girl gợi cảm là sau 1 tháng ngồi add bạn bè mỏi tay (đương nhiên là bạn cũng phải hoạt động tích cực trong thời gian đầu)

 
cách tăng G+

2. Cách Xây dựng kênh uy tín, độ trust cao.
Các tài khoản mới tạo hoặc ít hoạt động thì các bài post thường không có tương tác hoặc rất ít. Kinh nghiệm khi mới tạo kênh kể cả kênh thương hiệu hay kênh mồi thì ban đầu bạn cần phải chăm chỉ tý, tức là hoạt động sôi nổi lên, đăng bài nhiều, nội dung chia sẻ thú vị (lưu ý chưa đăng link lúc này). Cách hoạt động là mỗi ngày đăng 1-2 bài, bài đăng phong phú lên như hình ảnh, content thơ văn, truyện, video...Vào các group G+, comment, +++ thật nhiều vô, viết bài lên các Group Uy tín và có lượng tương tác các thành viên cao. Nên tập trung tương tác G+++, comment Full tường khoảng 10 bạn bè và 10 thành viên Group mội ngày nhé. Cứ như vậy khoảng 3 tháng sau thì tài khoản G+ của bạn cũng thuộc dạng pro rồi!
Xem bài viết: Danh sách Group G+ uy tín, nhiều thành viên tương tác
3. Đăng link và tăng tính tương tác cho link:
Tương tác trên link có các hành động sau: G+++, Share, Click vào link về trang đích. 
G+ thì dễ rồi thường trước kia các bạn đăng hình ảnh và gắn link trang đích phía dưới thì link của bạn hưởng nguyên giá trị G+ nhưng hiện nay làm theo cách đó hầu như không còn tác dụng. Cách thức phát huy tác dụng G+++ cho hình ảnh đó là hình ảnh đó phải có trong một bài đăng ở trang đích và nội dung Post phải có liên quan tới nội dung đích.
Gshare hơi khó tý vì phải Post thú vị lắm mới có nhiều share được. Bạn có thể mới bạn bè, trao đổi Gshare hoặc sử dụng FaceSEO để tăng G+ và Gshare, thậm chí là click về trang đích.
Nhiều bạn chơi G+ không đúng cách và không hiểu bản chất của việc sử dụng G+ hỗ trợ đắc lực cho SEO nên làm chưa có hiệu quả và bỏ bê nó. Chứ mà link nào mà có lượng G+ và Gshare cao tương tác tốt rất dễ lên top và một khi đã lên đỉnh thì lên đỉnh rất lâu (Tôi gọi đó là lên đỉnh bền vững :V)

 
cách tăng G+ 02

Một số lưu ý rút ra từ kinh nghiệm bị die kênh một ngày kiếm được trên 1000 G+:
Nội dung chia sẻ nên đa dạng. Đăng link cường độ ít thôi, có link ảnh, link content, link share trực tiếp.
Hạn chế đăng hình xec xi, có đăng hình gái thì đừng có lồ lộ nhé (Bác GG già rồi chứ mấy vụ này rất mẫn cảm với thành phần của gái xinh)
Nên một lần xem qua các nội quy của G+ đừng để bị khóa kênh rồi xem lúc đó chỉ biết hát bài Ngỡ của Quang Hà thôi!
Về tác giả:
Tôi xin giới thiệu tôi là Nguyễn Văn Vũ - Blogger khởi nghiệp đam mê kinh doanh, chia sẻ các trải nghiệm và bài học thú vị về starupkhởi nghiệp kinh doanh. Hiện tại tôi là sáng lập viên và tham gia điều hành 2 công ty. Một là công ty TNHH Việt Sun Blinds chuyên mảng màn sáo văn phòng: Màn sáo gỗ, màn sáo lá dọc, màn sáo cuốn
Hai là công ty TNHH Dịch Vụ Sửa Nhà 24H chuyên dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói. Sản phẩm mới đây nhất là Phụ kiện trang trí sinh nhậtbóng trang trí sinh nhật cho bé tại nhà của shop Sinh Nhật Con Cưng. Giới thiệu cơ bản như vậy để làm quen và rất vui được kết nối với mọi người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Vũ

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://bloggerkhoinghiep.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây