4 Thành tố cấu thành doanh nghiệp thành công

Thứ năm - 13/05/2021 19:30
Để 1 doanh nghiệp thành công bạn cần có những thành tố nào? Người lãnh đạo có đáp ứng được các thành tố này để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp?
FB IMG 1620908975463
FB IMG 1620908975463
"Anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm mà anh chỉ quan tâm đến mỗi em thôi!"
.....
nếu như em có 4 năng lực này

- ĐỊNH HƯỚNG: khả năng vạch rõ hướng đi đúng cho doanh nghiệp. Bởi vì sai lầm trong định hướng là sai lầm lớn nhất trong kinh doanh. Đinh hướng là vạch ra TẦM NHÌN – đích đến tương lai, hiểu rõ SỨ MỆNH – lý do hiện hữu, thiết lập MÔ HÌNH – khung sườn kinh doanh, xác định MỤC TIÊU – chỉ số thành công, thiết kế CHIẾN LƯỢC –con đường phù hợp để đạt mục tiêu. Muốn định hướng tốt cần có tư duy chiến lược và khả năng nhìn xa, trông rộng.

- TỔ CHỨC: Biến định hướng thành KẾ HOẠCH cụ thể. PHÂN BỔ đúng nguồn lực vào đúng chỗ, đúng thời điểm. Xây dựng HỆ THỐNG để xử lý sự phức tạp trong vận hành doanh nghiệp và nâng cao xác suất thành công. Người tổ chức tốt cần có tư duy logic và phân tích tốt.

- THỰC THI. Không có hành động thì mọi ý tưởng đều trở nên vô nghĩa. Mọi ước mơ trở thành giấc mơ. Thực thi cần KỶ LUẬT, xác lập ƯU TIÊN, thu thập DỮ LIỆU, thiết lập NHỊP ĐIỆU hoạt động, THEO DÕI và ĐIỀU CHỈNH. Người thực thi tốt cần cam kết, chuyên cần và kỷ luật.

- KẾT NỐI: gắn kết tập thể thành một khối thống nhất để cùng nhau vượt qua giông bão thác ghềnh trong kinh doanh. Đó chính là VĂN HÓA nơi mọi người thể hiện niềm tin bằng cách ứng xử nhất quán. Đó chính là GIÁ TRỊ CỐT LÕI dẫn lối cho mọi quyết định quan trọng. Đó là phát triển đội ngũ LÃNH ĐẠO, xây dựng ĐỘI NHÓM, thu hút và giữ chân NHÂN TÀI, tạo ĐỘNG LỰC thông qua KHEN THƯỞNG và KỶ LUẬT. Người kết nối giỏi cần có trái tim ấm áp.

Anh chỉ quan tâm đến bấy nhiêu thôi.

Nhưng mà anh bật mí một bí mật. Chẳng có một cá nhân nào có cả 4 năng lực này đâu. 

Bởi vì mối quan tâm thật sự của anh là doanh nghiệp em có đủ 4 năng lực này không để chinh phục thương trường!

Anh nói ngay từ đầu rồi mà...

Mr Coach 
Lâm Bình Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây