1 câu chuyện xây dựng nội bộ công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thứ ba - 19/04/2022 10:59
Đọc thấy hay nên chia sẻ. 1 câu chuyện xây dựng nội bộ công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Xây dựng nội bộ công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Xây dựng nội bộ công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
6 PHƯƠNG ÁN TƯ DUY CỦA TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG

Đổi ra đồng 100$ thì tiền của chú VƯỢNG cân nặng 75 tấn, nếu xếp chồng lên nhau sẽ cao 7,5 km. Tiền đè c.hết cả XÓM là có thật...

1. NGHĨ LỚN, LÀM LỚN

Anh Vượng nói đại ý: Các ông kinh doanh VN, ông nào cái TÔI cũng lớn, chả ai chịu ai, chỉ nhăm nhăm giành miếng bánh, vơ cho đầy túi mình..

Hồi mới về VN đầu tư làm Vincom HN và Vinperl Nha Trang, thấy to lắm rồi. Nhiều ông khuyên mày làm từ từ thôi, làm to quá, rồi có ngày bị bòm cho phát. CS không thích người giàu quá đâu. Tôi cũng thấy lo rồi cũng hãm lại, làm từ từ.

Nhưng mà nghĩ lại thì vài chục năm nữa cũng ra đi, nên cứ liều mà làm tiếp, rồi cũng đến như ngày hôm nay

2. TÌM TƯỚNG GIỎI Ở ĐÂU?

Về câu chuyện tìm tướng giỏi, anh Vượng chia sẻ:

Không có cách nào khác là phải đào tạo cán bộ nguồn và phải chấp nhận rủi ro. Không thể đòi đào tạo 100 ông mà có 80 ông thành công được, nhưng xác xuất cao sẽ có 20 ông sẽ thành tướng giỏi.

3. ĐÀO TẠO NỘI BỘ

Anh cũng nói: Không có tướng nào thuê ngoài về tốt bằng những người đào tạo từ trong hệ thống, quy hoạch cán bộ nguồn từ thấp lên cao, lớp lang bài bản thì sau 1 thời gian sẽ có đủ tướng tài để đánh các mặt trận mới.

Khó nhất là để tìm đc người phù hợp văn hóa. Vì vậy ko có cách nào khác là ĐÀO TẠO. Các ông lãnh đạo phải nai lưng ra mà Đào tạo.

4. ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO?

Khi nói về điều kiện để quyết định đầu tư, anh Vượng nói: Không có gì là chắc chắn cả. Nhưng bạn phải tính: Nếu thua vụ này có c.hết không? Nếu thua không c.hết, cân đối lực lượng thấy làm được thì phải liều mà làm thôi.

5. LINH HOẠT LÀ SỨC MẠNH

Đừng sợ bọn Tây. Chúng nó chỉ phát huy năng lực khi điều kiện làm việc hoàn hảo, chuẩn mực thôi. Còn rơi vào các tình huống khác là chúng nó ngồi nghĩ. Đợi mày nghĩ xong thì bọn tao cũng chết rồi.

Người Việt mình có thừa sự khéo léo, linh hoạt để xử lý các vấn đề nảy sinh mà tây chịu c.hết.

6. AI CŨNG CÓ NỖI SỢ

+ Anh có nỗi sợ gì không?
Sợ chứ, các bạn biết rồi đấy, sống ở VN có muôn vàn nỗi sợ. Ra .đường đá rơi vào đầu cũng c,hết. Rồi bỗng một hôm một vị nào đó khó ở, mình cũng c.hết.

VinFast ra đời nhảy vào đúng xu hướng xe điện đúng là Da-best- Cư dân Vinhomes mà có vâu-chờ 50% nữa thì cứ phải gọi là Maxping

---
Theo Hoàng Tùng
Ảnh: CHUYỆN THƯƠNG TRƯỜNG (OFFICIAL GROUP)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây