Bạn là chó hay là thỏ - Câu chuyện kinh doanh

Thứ tư - 22/09/2021 14:02
Câu chuyện "Bạn là chó hay là thỏ" là một tip chuyện khá hay về kinh doanh. Hãy cùng blogger khởi nghiệp xem mẫu chuyện kinh doanh hay dưới đây nhé.
FB IMG 1632294085811
FB IMG 1632294085811
BẠN LÀ CON CHÓ HAY CHÚ THỎ?
(Đừng vội trả lời và cũng đừng đọc trên xuống, hãy đọc từ dưới lên rồi hãy trả lời)
Chọn làm ông chủ, con chó hay chú thỏ là quyền của bạn, không ai ép bạn cả. Nhưng đã chọn làm ông chủ thì hãy suy nghĩ giải pháp, đồng hành và lăn xả cùng đội ngũ. Đừng kêu ca phàn nàn, khó khăn là việc chung của cả thiên hạ chứ không riêng gì mình; Chọn chú thỏ là rất tốt nhưng bạn hãy rèn luyện thêm kỹ năng đánh hơi của con chó để nhận diện được cơ hội và nguy cơ; Chọn làm con chó bạn cần phải học cách chạy của chú thỏ, còn chạy như hiện tại bạn sẽ bị đào thải. Bạn đã có kỹ năng đánh hơi siêu phàm rồi, nếu bạn chạy với tâm thế của chú thỏ thì không ai đua được với bạn cả.
CÂU CHUYỆN
Có một bác thợ săn hay đi săn thỏ cùng chú chó săn của mình. Dạo gần đây, tình hình săn thỏ không được tốt, nên bác thợ săn hay bực tức và trách móc chú chó săn của mình. Điều này làm cho chú chó cũng chẳng vui vẻ gì.
Một hôm, trong một chuyến đi săn, bác thợ săn thấy một con thỏ nằm sau phiến đá. Ông đưa súng lên và bắn “pằng” một tiếng, viên đạn trúng vào chân sau của con thỏ. Và công việc tiếp theo là của chú chó săn.
Bác thợ săn vừa ngồi trên phiến đá châm thuốc vừa ra lệnh cho con chó đuổi theo, và nghĩ “Có con thỏ nào thoát khỏi được con chó săn của mình đâu, hơn nữa đây còn là một con thỏ què.”
Bác thợ săn tiếp tục ngồi trên phiến đá và đợi con chó đem về chiến lợi phẩm. Nhưng một lúc sau, chú chó quay về với dáng vẻ hết sức thiểu não, nó không hoàn thành nhiệm được đã được giao.
“Con chó đáng ghét! Con thỏ đó đâu rồi?”, bác thợ săn quát lên.
“Tôi đã cố gắng hết sức, thưa ông chủ. Nhưng con thỏ chạy quá nhanh và tôi không thể đuổi kịp nó”. Con chó săn tỏ ra khó chịu với những lời trách mắng của chủ, đồng thời nó cũng không đồng ý với ý định tiếp tục ở lại vùng đó để săn thỏ.
Trong lúc đó, con thỏ bị thương ở chân đang cùng với các bạn bè của mình ngồi ở xa xa và nói về nguyên nhân tại sao mình lại có thể thoát chết.
“Tại sao con chó săn lại không đuổi kịp cậu nhỉ?”
Con thỏ trả lời: “Bởi vì tôi chạy để giữ tính mạng mình, trong khi con chó săn chỉ chạy vì nghĩa vụ. Tôi đã phải dốc hết sức, nhưng còn con chó săn thì chỉ làm cho có mà thôi”
Vậy chúng ta phải làm gì để không rơi vào thảm cảnh như ông chủ và chú chó ở câu chuyện trên đây? 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây