Biến "Google loại bỏ 10 kết quả quảng cáo cột phải destop" cửa nào cho anh!

Thứ bảy - 20/02/2016 20:16
Theo nguồn tin từ (http://searchengineland.com/google-no-ads-right-side-of-desktop-search-results-242997) Google tung ra bản cập nhật mới trên kết quả tìm kiếm trả tiền của mình. Google sẽ loại bỏ dần các quảng báo bên sidebar bên phải. Vậy phải sống sao với bác GG đây!?
google bo 10 kết quả ads bên phải
google bo 10 kết quả ads bên phải
Bắt đầu từ ngày 19/2/2016  nhiều thông tin từ cộng động Social nhiều anh em chia sẻ lấy từ nguồn (http://searchengineland.com), Google sẽ loại bỏ dần các quảng báo bên cột phải màn hình. Thay vào đó, Google sẽ chỉ hiển thị từ 1 đến 4 quảng cáo phía trên và quảng cáo khác hiển thị ở phần cuối cùng của trang kết quả tìm kiếm.
Google bỏ 10 quảng cáo cột phải màn hình

Kết quả trên vẫn chỉ là đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhiều đại diện AdWords đã xác nhận bản cập nhật và gọi đó là “toàn cầu và vĩnh viễn”, nhưng Google vẫn chưa công bố về những thay đổi này. Và bạn sẽ thấy quảng cáo bên sidebar biến mất trong vài tuần tới.

Việc Google bỏ kết quả quảng cáo cột bên phải sẽ có tác động gì?
Bản cập nhật được giới hạn chỉ với máy tính để bàn, do đó traffic truy cập từ máy tính của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng. Những quảng cáo xuất hiện bên dưới ở vị trí thứ 3 hoặc 4 có thể thấy sự suy giảm về tỷ lệ nhấp chuột. Và cách bố trí quảng cáo trên di động sẽ không bị ảnh hưởng trong thời gian này.
Bỏ đi 10 vị trí quảng cáo cột phải top 1 sẽ tăng mức độ cạnh tranh đứng top và giá thầu sẽ cao hơn. Trong khi đó bác GG lại muốn hiển thị 4 kết quả phía trên trang đầu như vậy thì kết quả SEO sẽ không còn năm trên màn hình chính nữa!
Trước kia có 3 vị trí quảng cáo phía trên thì các anh hào SEO còn tranh đua nhau mà dành vị trí thứ 4 chứ giờ xuống vị trí thứ 5 thì dễ làm nản lòng anh em SEO lắm! Còn riêng Google Adword là cuộc chiến của nhà giàu và các anh thực tài.

Vậy phải sống sao với bác GG đây!?
- Tăng level GG Ads - Tối ưu các kiểu con đà điểu. Còn không nữa thì cứ nhiều tiền là chiến tốt.
- Anh em SEO thì nhìn mấy anh nhà giàu chạy Ads mà tránh cho xa đừng đua đòi bon chen với cái "cần câu cơm của bác GG" chỉ tổn thọ mà hiệu quả không cao. SEO chỉ nên đánh theo kiểu "du kích" và chọn vùng sâu vùng xa mà chiến. Nhiều chiến thắng nhỏ sẽ làm nên thắng lợi to.
- Tranh thủ xí chỗ càng nhiều mặt bằng trên GG Place càng tốt. Đất mặt tiền nhưng địa chỉ càng dài càng dễ lên đỉnh. Bác GG bỏ quảng cáo bên cột phải thì khoảng đất trống kia là của các chú GGP. Em cũng vừa mới xí được miếng mặt tiền hoành ta tràng đầy nầy! :D
 
Google bỏ 10 quảng cáo cột phải màn hình 01


Em chỉ viết theo hiểu biết và cảm nhận cá nhân thôi nên các thánh đi qua xin nương tay mà rộng lòng chiếu cố! Em xin cảm ơn!!!
Nguyễn Vũ - Blogger khởi nghiệp.
 Nguồn tin tại : http://searchengineland.com/google-no-ads-right-side-of-desktop-search-results-242997

Tác giả bài viết: Nguyễn Vũ

Nguồn tin: bloggerkhoinghiep.com

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây