Bí kíp viết content không bao giờ cạn kiệt ý tưởng

Thứ ba - 04/08/2020 17:59
Bạn đang là một người đang phụ trách xây dựng content cho dự ân của công ty? Bạn làm content nhiều và đến lúc bí ý tưởng? Hãy xem Bí kíp viết content không bao giờ cạn kiệt ý tưởng dưới đây của một chuyên gia trong lĩnh vực content nhé!
Bí kíp viết content không bao giờ cạn kiệt ý tưởng
Bí kíp viết content không bao giờ cạn kiệt ý tưởng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ CẠN KIỆT Ý TƯỞNG KHI VIẾT BÀI?

Với người viết content, bí ý tưởng là trạng thái ác mộng mà bất cứ ai cũng ít nhất một lần gặp phải. Khi thương hiệu luôn luôn cần nội dung mới cập nhật hằng ngày, làm thế nào để người viết đáp ứng được về cả số lượng và chất lượng bài viết, hay nói cách khác là người viết có đủ ý tưởng triển khai content không trùng lặp, không nhàm chán, không sáo rỗng, vô vị ...? Dưới đây là 6 cách bạn có thể áp dụng

Xem thêm:>>> 
18 Công cụ dành cho SEO không thể thiếu

1️⃣ 4 HIỂU TRƯỚC KHI VIẾT BÀI

Để có được ý tưởng viết bài, bạn cần hiểu rõ về thương hiệu. Công đoạn nghiên cứu rất quan trọng và kỹ năng research là một trong những kỹ năng cần thiết của content creator. 4 hiểu mà bạn cần nắm rõ để có nhiều góc nhìn, khai thác được nhiều chủ đề viết bài chính là:

✔️ Hiểu sản phẩm: Sản phẩm của bạn có những đặc tính nào, chất lượng sản phẩm ra sao, ích lợi mang tới cho người dùng như thế nào? Có đặc điểm gì đặc biệt? Quy trình sản xuất của sản phẩm như thế nào? Nguyên vật liệu tạo thành? Giá trị vật chất? Giá trị tinh thần mà sản phẩm mang lại …

✔️ Hiểu người dùng: Đối tượng người dùng của sản phẩm là ai? Họ có sở thích gì? Thói quen, tâm lý của người dùng? Người dùng thích tiết kiệm tiền hay kiếm thêm tiền …? Người dùng mong muốn những lợi ích gì? Họ có vấn đề gì cần giải quyết?

✔️ Hiểu thị trường: Thị trường đang sôi động, cạnh tranh hay đang im ắng? Các thương hiệu khác đang có động thái gì?

✔️ Hiểu đối thủ: Đâu là những đối thủ có sản phẩm tương tự bạn? Sản phẩm của bạn chiếm ưu thế hơn ở điểm nào: giá cả, chất lượng, chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng ..? Đối thủ chiếm ưu thế hơn ở điểm nào?

2️⃣ LẬP TRƯỚC CONTENT DIRECTION VÀ CONTENT CALENDAR

Khi đã có được các góc nhìn, chủ đề viết bài từ 4 hiểu, bạn cần lên trước content direction (định hướng nội dung) và content calendar (lịch trình đăng bài). Việc lập trước content direction và content calendar là để bạn định hình, sắp xếp được kế hoạch chi tiết bài viết, tránh việc từng ngày viết bài tùy hứng, đến ngày mới ngồi suy nghĩ ra hôm nay phải viết bài như thế nào ..

Cụ thể, ở content direction, bạn cần xác định:

 Từ khóa: Viết content

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây