07 tuyệt chiêu giúp bạn khởi động tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ tết hiệu quả

Thứ ba - 07/02/2017 15:52
Những tuyệt chiêu giúp khởi động tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ tết hiệu quả
Rất nhiều các hạng mục công việc và chúng ta thường bị rối không biết làm cái nào trước cái nào sau dẫn tới tâm trang mệt mỏi, bù đầu không muốn làm việc. Nên việc quan trong là hãy ngồi xuống yên tĩnh liệt kê ra các hạng mục công việc cần làm, ưu tiên giải quyết các công việc theo thứ tự quan trọng 1,2,3...Hãy bắt tay vào làm và giải quyết từng công việc một bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và lấy lại cảm hứng làm việc
lên tinh thần làm việc sau tết 05
lên tinh thần làm việc sau tết 05
07 tuyệt chiêu giúp khởi động tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ tết hiệu quả
1. Thay đổi thói quen nghỉ ngơi sau kì nghỉ Tết.
 Mấy ngày Tết, chúng ta thường hay dậy muộn, đi chơi khuya, ngủ trễ… Nếu tiếp tục duy trì, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi khi phải dậy sớm đi làm. Vì vậy, khoảng 2 hôm trước khi đi làm trở lại, bạn nên tập cho mình thói quen ngủ nghỉ ăn uống đúng giờ để lấy lại tinh thần làm việc một cách sảng khoái nhất, sẵn sàng khí thế cho việc trở lại cơ quan.
lên tinh thần làm việc sau tết

2. Sắp xếp lại các công việc cần giải quyết trước mắt và quyền ưu tiên.
Các công việc sau Tết thường rất nhiều có thể là các công việc tồn đọng trong thời gian Tết, các công việc cần giải quyết cho khởi đầu năm mới vvv. Rất nhiều các hạng mục công việc và chúng ta thường bị rối không biết làm cái nào trước cái nào sau dẫn tới tâm trang mệt mỏi, bù đầu không muốn làm việc. Nên việc quan trong là hãy ngồi xuống yên tĩnh liệt kê ra các hạng mục công việc cần làm, ưu tiên giải quyết các công việc theo thứ tự quan trọng 1,2,3...Hãy bắt tay vào làm và giải quyết từng công việc một bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và lấy lại cảm hứng làm việc. Tinh thần xung lại liền.
3. Lên kế hoạch và mục tiêu trong năm mới.
Kế hoạch năm mới là để tạo nên một thói quen mới, cố gắng để xóa bỏ những thói quen xấu của năm cũ và giải quyết các dự án dang dở. Hãy kiểm tra lại mọi dự định và lên một kế hoạch cụ thể cho công việc của năm mới. Những kế hoạch nên thật cụ thể, hợp lý theo mức độ từ thấp đến cao và sắp xếp ưu tiên cho những dự định có tỷ lệ thành công lớn để tạo hưng phấn làm việc cho những ngày đầu năm. Khi viết những dự định trong năm mới, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tạo động lực cho chính mình, đặc biệt khi bạn nghĩ đến lúc đạt được thành quả, hoàn thành mục tiêu… Việc làm này sẽ giúp bản cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một năm mới. Hãy bắt đầu kế hoạch lớn vào tháng 2.Tháng 1 là thời gian tuyệt vời để nhìn lại và chuẩn bị cho những tháng tiếp theo. Đừng vội vã khi thấy tháng 1 "ập" đến để rồi đưa ra những kế hoạch khó khăn, không hợp lí cho cả một năm dài, nhất là khi bạn chưa thật sự sẵn sàng về thể chất và tinh thần làm việc. Vội vã bắt đầu ngay tháng 1 sẽ khó mà cho bản thân thời gian để "sạc pin" cũng như phản ánh lại về một năm vừa qua. Hãy bắt đầu mọi thứ vào tháng 2, thời điểm "vàng" cho tất cả. Bạn sẽ gặp những cơ hội tốt hơn khi tâm trí ổn định, sẵn sàng cho cuộc đua dài 12 tháng.
lên tinh thần làm việc sau tết 03

4. Lên lịch cho công việc sắp tới. 
Sắp xếp lại công việc một cách hợp lý Kiểm tra các email và sắp xếp lại các công việc mà bạn cần giải quyết trong thời gian tới và thực hiện chúng trong tâm trạng thật thoải mái. Sử dụng sổ ghi chép. Việc này sẽ giúp bạn phản ánh chính mình và cũng là một thói quen tốt cần có. Ghi chép còn hỗ trợ bạn trong việc dễ nhìn lại khi kết thúc một năm và cải thiện những lỗ hổng trong kế hoạch. Bên cạnh đó, bạn nên dọn dẹp những tài liệu không còn dùng nữa và lưu những tài liệu cần thiết vào nơi thích hợp theo thứ tự tuỳ theo bạn quy định. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm được khi cần sử dụng.

 
lên tinh thần làm việc sau tết 02

5. Sẵn sàng thu thập " vũ khí chiến đấu"
Trong những ngày nghỉ Tết, hãy kiểm tra lại xem bạn còn thiếu những công cụ hỗ trợ nào cho công việc cuộc sống để từ đó tìm kiếm và chuẩn bị sẵn sàng để vừa xong kì nghỉ là " lao vào cuộc chiến" một cách hăng hái nhất.
6. Trang trí bàn làm việc
Trang trí góc làm việc để xốc lại tinh thần làm việc mới  Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài, bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình.Thu xếp lại bàn làm việc của mình để chõ ngồi của bạn trở nên nên gọn gàng, thoáng đãng, tạo cho bạn cảm giác mới lạ hơn, hứng thú bắt tay vào công việc ngay sau đó. Bạn có thể trang trí những hình vui nhộn, khẩu hiệu khích lệ tinh thần hay những hình ảnh mà bạn vừa chụp trong Tết vừa rồi để tăng thêm khí thế làm việc.
lên tinh thần làm việc sau tết 04

7. Khởi động tinh thần làm việc bằng niềm vui
Hãy bắt đầu tuần làm việc đầu tiên sau Tết bằng sự năng động, sự nhiệt tình và cho mọi người thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Hay đơn giản bằng việc nở một nụ cười thật tươi kèm theo lời chúc mừng năm mới đến bạn bè, đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trước khi bắt tay vào công việc. Điều này sẽ giúp bạn khởi đầu cho một năm mới đầy thuận lợi và may mắn.
lên tinh thần làm việc sau tết 05


Khởi động tinh thần làm việc bằng niềm vui Tâm lý chán nản, thiếu nhiệt huyết khi trở lại công sở sau kỳ nghỉ dài hoàn toàn dễ hiểu thế nhưng bạn cũng đừng để những dư âm lắng đọng của ngày Tết không thể dứt ra được, hãy chủ động lên dây cót tinh thần và xoá tan những cảm xúc buồn chán, mệt mỏi đó chỉ bằng những việc làm nhỏ như tự tổ chức, sắp xếp lại công việc để từ đó sẵn sàng, đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Tuy nhiên,bạn cũng cần một vài ngày để có thể trở lại guồng quay công việc, nên đừng tự thúc ép bản thân phải nhanh chóng thích nghi tốc độ làm việc như cũ. Hãy bình tĩnh, tập trung và thả lỏng. Bạn sẽ từ từ lấy lại tinh thần làm việc trước đây lúc nào không hay đấy.
Sưu tầm và biên tập bởi Blogger khởi nghiệp - Nguồn: http://suckhoe.vn
Các bạn cập nhật các bài viết chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, các case study về khởi nghiệp rất thực tế và giá trị tại Blogger Khởi Nghiệp.
"Tôi là Nguyễn Văn Vũ - Blogger khởi nghiệp đã khởi nghiệp bắt đầu từ blogger.com và hiện đang xây dựng starup của mình trong các lĩnh vực:
Đầu tiên là lĩnh vực màn sáo văn phòng - Công ty Việt Sun Blinds chuyên màn sáo dọcmàn sáo cuốnmàn sáo nhômmàn sáo gỗ, xem thêm các sản phẩm mới của công ty Việt Sun Blinds tại www.vietsunblinds.vn. Không ngừng nỗ lực hoàn thiện đội ngũ nhân sự về tay nghề và sự chuyên nghiệp chúng tôi đã phấn đấu để trở thành "Chuyên gia trong lĩnh vực màn sáo văn phòng". Mỗi nhân viên là một người anh chị em trong gia đình luôn phấn đấu để hoàn thiện mình và phát triển bản thân cùng đóng góp cho sự phát triển của tổ chức. Chúng tôi tâm niệm một điều rằng, sự phụng vụ chân thành sẽ mang lại sự hài lòng của khách hàng và khách hàng hài lòng đồng nghĩa với công ty phát triển.

- Lĩnh vực thứ 2 mà tôi xây dựng đó là dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói - Công ty Dịch Vụ Sửa Nhà 24H. Công ty lấy PHƯƠNG CHÂM Có mặt giải quyết vấn đề nhanh chóng cho khách hàng trong 24h và xây dựng NỀN TẢNG đội ngũ thợ tay nghề cao - chuyên nghiệp - Hệ thống thợ có độ phủ rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước.

- Lĩnh vực thứ 3 tôi đang kinh doanh đó là cung cấp các phụ kiện trang trí tiệc,phụ kiện sinh nhậtbóng sinh nhật cho em bé và người lớn - Shop Sinh Nhật Con Cưng. Đến với Sinh Nhật Con Cưng chúng tôi sẽ giúp bạn có được món quà Ý NGHĨA và ĐÁNG NHỚ dành tặng cho bé Cưng nhà mình, dành tặng người yêu, người thân bạn bè của mình./"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây