Ai là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn?

Thứ năm - 25/05/2017 07:37
Doanh nghiệp là cấu thành của nhiều bộ phận và phong ban có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau do đó để xác định được ai là người quan trọng nhất trong một tổ chức là rất khó. Bài viết sau đây là góc nhìn của một CEO có nhiều chia sẻ rất hay cho công đồng khởi nghiệp.
Ai quan trọng nhất trong doanh nghiệp?
Ai quan trọng nhất trong doanh nghiệp?
Bài viết của anh Phùng Lê Lâm hải trích trong group Quản trị và Khởi nghiệp:
ai quan trong nhat trong doanh nghiep

DOANH NGHIỆP VIỆT RẤT THÍCH 4 NHÂN VẬT BÍ ẨN SAU:
ÔNG BÁN HÀNG
ÔNG THỰC THI
ÔNG QUẢN TRỊ
ÔNG CHIẾN LƯỢC
Không phải tự nhiên mà mình có sự sắp xếp và sắp đặt như vậy, và theo thứ tự này, không có nghĩa phần nào kém quan trọng hơn phần nào. Chỉ là, theo sự quan sát, đánh giá, nhìn nhận, thấu cảm của cá nhân mình, đứng trên góc nhìn chủ doanh nghiệp, nhìn toàn cục từ ngắn hạn và dài hạn, sự cần thiết hay cấp bách từ gần tới xa, từ tư duy, suy nghĩ, văn hóa và đặc thù các mô hình kinh doanh tại Việt Nam. Mình cho ra thứ tự trên.
Ông bán hàng: Dĩ nhiên, tiền về lại chẳng thích hơn. Không có doanh thu, nghĩa là không có thị trường và khách hàng, cũng chẳng làm được gì hay nghĩ gì dài hơi hơn.
Xem thêm:
Bài học bán hàng thực tế
                
Chân dung người bán hàng xuất sắc

Ông thực thi (Tức thời lẫn dài hạn): Người ta bảo người làm và người bắt đầu luôn là những người có giá trị, đơn giản, chỉ có làm, mới ra kết quả.
Ông quản trị: Các DN Việt luôn gặp vấn đề về quản trị, bệnh này thể hiện ở hoạt động dẫn dắt và hoạt động kiểm tra của lãnh đạo doanh nghiệp “có vấn đề”. Khi lãnh đạo doanh nghiệp giao việc cho cấp dưới thường giao một chiều, không hướng dẫn công việc, không động viên nhân viên, thiếu sự đồng cảm chia sẻ với nhân viên, không giải quyết tốt những mâu thuẫn giữa người cũ và người mới trong doanh nghiệp. (Change managment). Và thiếu hoạt động kiểm tra hay so sánh hiệu qủa công việc của nhân sự. Khi nhận sự có sai sót thì đổ thừa, không giúp họ sửa sai.
Xem:
Kinh Nghiệm Quản Trị
Ông chiến lược: Tất nhiên, chiến lược cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng, nếu không muốn nói là, quan trọng nhất, nhưng sau khi mình cân đo đong đếm các yếu tố khác như mô tả ban đầu. Chiến lược, tuy quan trọng và là con đường ngắn nhất dẫn dắt tới mục tiêu của DN.
Xem: 
CEO LỚN - TỪ TẦM NHÌN CHO TỚI CON NGƯỜI
Nhưng suy cho cùng, vẫn cứ phải bán được hàng cho thật tốt cái đã. Tất nhiên, để điều hành DN suôn sẻ hơn còn có sự hội tụ của nhiều yếu tố khác, mình chỉ liệt kê các yếu tố này vì nó quan trọng, rất quan trọng. Và đôi khi nó là bệnh, bệnh thì nên phòng, hơn là nên chữa. Đúng không? Trong DN bạn, đã có đủ 4 ông này hay chưa, kể câu chuyện của bạn nhé.
Nguồn: FB Phung Le Lam Hai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây