Những kinh nghiệm góp nhặt trong khởi nghiệp

Thứ năm - 22/12/2016 10:21
Đây là những ghi chép thật từ những cuộc cafe mà Hùng gặp gỡ với 1 số anh chị ĐẠI GIA trong thời gian vừa qua, những người sở hữu những doanh nghiệp lớn với doanh số rất cao, hy vọng có ích cho 1 số anh chị em. Trích:#qtvkn_hungnanado
Những kinh nghiệm góp nhặt trong khởi nghiệp
Vài góp nhặt khi đi gặp 1 số tay to mặt lớn thời gian qua :-) (Những ghi chép từ sổ tay cá nhân). 
Những kinh nghiệm góp nhặt trong khởi nghiệp
⚡ #1 Nên có 2 cuốn nhật ký, 1 cuốn ghi lại những gì mình đạt được khi kinh doanh và lý do đạt được, để nhân sự thành công đó lên n lần. 1 cuốn ghi lại những sai lầm (nhỏ), hoặc thất bại (lớn), hoặc phá sản (cấp dự án, cấp công ty) và lý do tại sao sai lầm???? VÌ Não người có khuynh hướng dẫn dắt chúng ta phạm lại sai lầm đã mắc phải lần thứ 2, thứ 3, thứ n,...
⚡ #2 Mối quan hệ không phải nhiều là hay, không phải friend trên FB đông là tốt, mà là bạn có bao nhiêu mối quan hệ chất lượng, và có sổ tay lưu giữ những mối quan hệ đó. Có 1 kế hoạch duy trì, chăm sóc và phát triển mạng lưới mối quan hệ chất lượng đó.
⚡ #3 Doanh nghiệp to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là dòng tiền (máu) chảy về tim phải liên tục, kỹ năng thu hồi công nợ là 1 kỹ năng phải học hỏi. Không thu hồi được nợ, doanh nghiệp sẽ chết. Đừng quá tin vào những con số trên BÁO CÁO TÀI CHÍNH. Đôi khi mặt mình phải DÀY 1 chút khi thu nợ, đừng cả nể bạn hàng thân thiết. Mình phá sản nó cũng bỏ mình đi tìm partner khác thôi.
⚡ #4. Luôn Open Mind, và luôn nghĩ mình không biết ở nhiều thứ, nhiều vấn đề, để không ngừng học hỏi, có thể lĩnh vực đó mình rất rành, nhưng vẫn học để học thêm 1 góc nhìn mới, 1 tư duy mới.
⚡ #5. Mời người giỏi hơn mình (nhân tài) về là để người giỏi chỉ đường cho mình đi, không phải mời người giỏi hơn mình về là để mình chỉ đường cho hưu chạy!!!
⚡ #6. Marketing nên làm lúc công ty đang có lợi nhuận lớn nhất, chứ không phải đợi tới lúc khách hàng cạn dần, doanh số thụt giảm mới nghĩ đến marketing. Nên có 1 khoảng ngân sách tối thiểu cho marketing dù công ty quy mô to hay nhỏ (tối thiểu 10% / doanh thu). ⚡ #7 Khi thấy 1 người bạn gặp khó khăn ở lĩnh vực của họ và họ chia sẻ điều đó lên facebook, hãy tập tìm hiểu và phân tích tại sao họ bị thế để học hỏi, mở rộng thế giới quan, nâng cao nhận thức ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực thay vì GATO.
⚡ #8 Chi phí cố định chỉ có tăng, chứ rất khó giảm, nên hãy suy xét thật kỹ khi gia tăng chi phí cố định (mặt bằng, VP, xưởng, lương nhân viên, ...).

Đây là những ghi chép thật từ những cuộc cafe mà Hùng gặp gỡ với 1 số anh chị ĐẠI GIA trong thời gian vừa qua, những người sở hữu những doanh nghiệp lớn với doanh số rất cao, hy vọng có ích cho 1 số anh chị em, những cái này có thể đúng sai tùy ngành nghề nên tự mỗi người thấy hay thì ghi lại, nếu không có ích thì Hùng cũng xin lỗi vì Hùng không cố ý. Nhưng Hùng xin không tham gia phản biện, vì không phải từ Hùng chia sẻ.
Những kinh nghiệm góp nhặt trong khởi nghiệp
----------------------------
 Hùng Nanado - Giám Đốc Nanado Solution, Digital Marketing Agency.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây