Làm Sếp Khó Lắm Đâu Phải Chuyện Đùa

Thứ hai - 06/05/2019 10:51
Nhìn bên ngoài ai cũng bảo làm sếp sướng, không làm nhiều mà lại có nhiều tiền. Chuyện thế nào mời các bạn đọc bài viết dưới đây:
Làm Sếp Khó Lắm Đâu Phải Chuyện Đùa
LÀM SẾP KHÓ LẮM, PHẢI ĐÂU CHUYỆN ĐÙA!

“Mở công ty riêng cơ à, sướng nhỉ! Giao hết việc cho nhân viên rồi đếm tiền là xong!”
“Làm sếp chỉ tay năm ngón, chả ai được như ông!”

Đấy, nhiều người quen nói với tôi thế đấy! Mà họ nào có biết: tôi làm CEO, nhưng...

- Hì hục làm còn hơn cả nhân viên, đầu tắt mặt tối cả ngày lo đủ thứ. Giao cho nhân viên ấy à? Việc khó chút là làm sai, chạy theo sửa còn khổ gấp mấy lần!

- Kè kè giám sát cả ngày ở công ty, vì hở ra là nhân viên lười biếng, công việc lại chậm tiến độ!

- Lúc nào cũng đau đầu vì cân đối thu chi, lương thưởng, chế độ. Lương thưởng cao thì sợ bội chi ngân quỹ, thấp hơn thì nhân viên bất mãn đòi nghỉ việc!

Làm chủ tưởng đâu thích lắm, hóa ra là bộn bề lo toan, lo thì đau đầu, mà không lo thì... đau ví, sợ doanh nghiệp rối tung mù lên rồi sập lúc nào không biết!

Không thể để khó, để khổ mãi, tôi tìm đến các chuyên gia nhờ tư vấn và được chỉ cách xây dựng lại HỆ THỐNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP:

⇒ Xây lại sơ đồ phân quyền bằng bản MÔ TẢ CÔNG VIỆC chi tiết từ chức danh, trách nhiệm, quyền hạn... để giao đúng người, đúng việc, nhân viên biết nhiệm vụ của mình ở đâu mà tự giải quyết

⇒ Dùng HỆ THỐNG KPI để đặt mục tiêu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng bộ phận, nhân viên. Cứ theo KPI mà làm, nhân viên biết khối lượng việc để tự sắp xếp hoàn thành

⇒ Thiết lập lương thưởng theo CHÍNH SÁCH LƯƠNG 3P, trả lương theo chức danh, năng lực, thành tích; ai làm tốt thì thu nhập cao để nhân viên tự cố gắng, cạnh tranh công bằng, không tị nạnh

⇒ Áp dụng luôn tinh hoa của HỆ THỐNG NỘI QUY, QUY CHẾ ở nhiều doanh nghiệp lớn, vừa chuyên nghiệp nhưng vẫn đủ thoải mái cho nhân viên.

Nguồn: FB Quản trị doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây