Muốn giàu phải biết lười

Chủ nhật - 21/04/2019 16:13
Lười làm sao giàu được? Sao người giàu không thấy họ đi làm mà vẫn giàu? Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé:
ceo lười
ceo lười
PHẢI THỪA NHẬN, TÔI LÀ MỘT CEO CỰC KỲ… LƯỜI!

Trong khi những CEO khác bận trăm công nghìn việc, giải quyết hàng đống giấy tờ, vấn đề lớn nhỏ thì tôi dành nhiều thời gian cho bản thân hay, gia đình!

Trong khi những CEO khác đi sớm về muộn, tôi lại lười đến mức đến văn phòng không quá 3 lần/ tuần, thường vào… 10h sáng

Trong khi các CEO khác kè kè kiểm soát từng nhất cử nhất động của nhân viên để đảm bảo công việc, tôi lại thích để nhân viên làm những gì họ muốn, miễn đem về hiệu quả!
…..

Ấy vậy mà, trong gần chục năm qua, tôi vẫn điều hành thành công 3 doanh nghiệp của mình một cách trơn tru!

Nhiều người hỏi tôi về bí quyết “lười vẫn ra tiền”, tôi chỉ nhẹ nhàng cho họ xem HỆ THỐNG CÔNG CỤ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP TỰ ĐỘNG - BỘ TÀI LIỆU QUẢN LÝ 4.0 đang áp dụng ở công ty mình:

- Muốn giao việc cho nhân viên, tôi có 200 biểu mẫu MÔ TẢ CÔNG VIỆC để phân cấp, phân quyền cụ thể cho từng cá nhân, bộ phận. Nhờ thế mà ai nấy cũng biết nhiệm vụ, quyền hạn của mình để tự động tuân theo!

- Muốn theo dõi, đánh giá tiến độ công việc, tôi dùng HỆ THỐNG KPI với những bảng biểu, công thức tính sẵn chính xác để xem xét hiệu quả và cách làm việc của mỗi nhân viên, phòng ban. Nhân viên của tôi đều dựa trên KPI đó mà tự giác làm việc, không cần thúc ép!

- Muốn tính toán hay đưa ra chế độ lương thưởng, tôi áp dụng BẢNG HỆ THỐNG LƯƠNG 3P công bằng nhất cho nhân viên dựa trên 3 tiêu chí: vị trí, năng lực, kết quả công việc.
Nhờ vậy, công ty chưa một lần bội chi quỹ lương, nhân viên cũng hoàn toàn yên tâm công tác, cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

- Muốn xây dựng văn hóa công ty, tôi dùng BỘ NỘI QUY, QUY CHẾ sẵn có để môi trường làm việc trong doanh nghiệp vừa thoải mái lại chuyên nghiệp, những tranh chấp nội bộ cũng được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng!

Nguồn: FB Quản trị doanh nghiệp - ST và Biên tập bởi Blogger khởi nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây