Quản lý dòng tiền doanh nghiệp

Thứ bảy - 24/08/2019 10:35
Quản lý dòng tiền
Screenshot 20190824 103434 Facebook
Screenshot 20190824 103434 Facebook
TẠI SAO DOANH NGHIỆP CÀNG NHIỀU TIỀN- CEO CÀNG DỄ “BẤP BÊNH” 

Khi CEO nắm trong tay cả đống tiền, chính là lúc doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng bấp bênh nhất. Nếu không có phương pháp quản lý dòng tiền chặt chẽ. 

Rất nhiều CEO, nhà quản lý, chủ doanh nghiệp vẫn đang loay hoay trong đống sổ sách, không biết phải kiểm soát dòng tiền này ra sao. Nghe thì có vẻ nực cười nhưng họ thường để doanh nghiệp rơi vào tình trạng:

1⃣ CÓ TIỀN nhưng kinh doanh THUA LỖ :

Tiền là điều kiện hoàn hảo để CEO sẵn sàng chớp lấy mọi thời cơ kinh doanh. Có tiền mà thiếu kỹ năng quản trị, không phát huy hết khả năng sinh lời quý giá của đồng tiền, không biết luân chuyển vốn liên tục,... thì đồng tiền ấy chỉ là đồng tiền chết. 

Quản trị yếu kém, CEO bỏ qua nhiều cơ hội đầu tư tối ưu cho dòng tiền sinh sôi. Không biết cách luân chuyển vốn liên tục, tệ hơn là chi tiền sai mục đích. Tiền nằm im, chết dần chết mòn không thể cứu vãn.

2⃣  DOANH THU CAO nhưng vẫn KHÔNG CÓ LÃI:

Rất nhiều CEO đang ở thời khắc “vàng” của kỳ kinh doanh, tiền ồ ạt chảy về lại tạo điều kiện cho CEO càng phóng tay kinh doanh bạt mạng. 

Lúc đó, hàng trăm khoản mục thu chi không được sắp xếp hợp lý, chồng chéo hỗn độn. CEO không thể nhận biết các khoản chi tiêu lãng phí thừa thãi. 

 Nếu có nhiều tiền mặt trong tay, liệu CEO có dám chắc mình đủ kinh nghiệm, kỹ năng quản trị và làm cho chúng sinh sôi nảy nở? Đó là những câu hỏi mà bất kỳ doanh chủ nào cũng cần phải hỏi và tìm CÁCH THỨC để quản trị được dòng tiền của Doanh Nghiệp mình.
Hãy lập ngay KẾ HOẠCH DÒNG TIỀN và CHIÊU TIÊU cho nó phù hợp ĐỂ KHÔNG KÉO DOANH NGHIỆP BẠN ngày càng lùi sâu trong đống nợ mà khồn trở tay kịp.\

Xem thêm: >>>
Tài chính khôn ngoan: nên đầu tư khôn ngoan hay dự trữ an toàn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây