Tại sao facebook đổi tên thành Meta? Meta có ý nghĩa gì?

Thứ sáu - 29/10/2021 10:55
Tại sao facebook đổi tên thành Meta? Meta có ý nghĩa gì? Sự kiện được cộng đồng mạng thảo luận rất sôi nổi. Dưới đây là một góc nhìn của một facebooker rất hay mọi người cùng xem nhé.
Facebook đổi tên thành Meta
Facebook đổi tên thành Meta
Túm váy lại là Facebook tái định vị mình để phù hợp với thị trường và hướng đi trong tương lai.
1/ Facebook thay tên Cty chứ ko thay tên ứng dụng. Hiểu nôm na thì trước kia là:
Cty facebook với các thành viên là các app nổi bật Facebook, Instargram, Whatapp…. 
Thì nay sẽ là công ty Meta với các thành viên là các app nổi bật Facebook, Instargram, Whatapp….

Xem:>>> 4 năng lực quan trọng của một công ty
 
2/ Vậy cái tên Meta có ý nghĩa gì mà lại thay đổi định vị của Facebook JSC.
- Không nhớ chính xác do sáng nay đọc lơ mơ thì Meta là 1 cái tên có nguồn gốc Hy Lạp với sỹ nghĩa là “ toàn diện hơn “ và tên gọi “ metaserse “ có thể hiểu là 1 vụ trụ thực tế ảo. 
- Theo từ điển tào lao thì Facebook sau 1 thời gian dài hình thành và phát triển, họ đang có các vấn đề về người dùng đang già đi, người trẻ ko thích facebook nữa. Facebook mang hình ảnh như ông chú Viettel 1 thời ở Việt Nam trong giới trẻ. Họ cần thay đổi để tiếp tục sứ mệnh của mình “ kết nối con người với nhau “. Bởi họ ko thể “ kết nối con người“  nếu như ko còn người dùng.

Xem thêm:>>> 429 doanh nghiệp đóng cửa mỗi ngày3/Vậy Meta sẽ làm điều đó thế nào: 
a. họ sẽ có hệ sinh thái riêng, app meta riêng để ko phải phụ thuộc vào 1 đối tác Apple suốt ngày đe dạo xoá app của họ khỏi ứng dụng. Đồng thời họ cũng tạo ra cho mình 1 ko gian riêng mà ở đó ko ai can thiệp dc và cũng thỏa sức sáng tạo theo cách họ muốn.
b. Cái tên Meta , hệ sinh thái Metaserse gợi đến 1 cái nhìn hoàn toàn mới về 1 thế giới ảo siêu thực. Bạn sẽ sống, làm việc, giải trí, chơi game … trên đó thông qua cặp mắt Meta và các ứng dụng kết nối do Metaserse cung cấp.

Về mặt định vị sp N thanh niên thấy đáp ứng nhu cầu hạn chế tiếp xúc, di chuyển của con người trong mùa dịch mà vẫn đảm bảo các điều những thói quen còn lại của người dùng. Ko những giải quyết vấn đề của người dùng cũ mà còn kéo dc người dùng mới là các bạn teen lên facebook. Họ còn đem cả game thực tế ảo vào facebook thì bảo sao đám trẻ ko mê.

Về mặt định vị Cty - Meta - Metaserse - và logo cặp kính ảo …. Mọi thứ rất rõ ràng. 

Về việc làm tạo ra Metaserse để hoàn toàn tự chủ cuộc chơi và thỏa sức làm cái mình muốn. Nó như kiểu Microsof hay Google, hay Amazon hoàn toàn độc lập phát triển mà ko có rào cản hay sự phụ thuộc nào nữa. Giờ đây Meta hoàn toàn làm chủ cuộc chơi của mình ở vị thế ông vua Mạng Xã Hội và có thể còn nhiều cái nữa.

P/s tất cả chỉ là theo từ điển tào lao, Ae đọc vui   Là chính nhé.
Trích FB Ninh Nguyen
 
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://bloggerkhoinghiep.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây