CÁI BÁNH MỲ VÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA 1 STARUP 

Thứ sáu - 27/05/2016 18:29
Khởi nghiệp cho dù bắt đầu từ một điều nhỏ nhất hay là một ý tưởng vĩ đại thì bạn cũng hãy ghi nhớ rằng khách hàng chính là cốt lót sự sống còn của 1 starup. Sự thỏa mãn của khách hàng sẽ tỉ lệ thuận với sự phát triển của 1 starup.
Bài học bán bánh mỳ chả cá
Bài học bán bánh mỳ chả cá
Case: CÁI BÁNH MỲ VÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA 1 STARUP 
Sáng nay trên đường đi làm em ghé đường mua 1 cái bánh mỳ chả cả trên đường Phạm Văn Đồng. Dọc trên đường từ cầu Bình Lợi đến ngã tư Lê Quang Định có rất nhiều xe bán bánh mì chả cá đồng giá 10,000 đ. Cái thói quen cứ thấy chỗ nào đông người biển hiệu đầu tư hoành tráng, đồ nhiều đông vui là nhào vô mua. Trên đoạn đường này có 1 quầy bán bánh mỳ (Nói quầy cho oách chứ đó là 1 chiếc xe đẩy có đầu tư màu sắc thương hiệu (màu xanh) còn cái tên thì không hiểu sao em cũng không nhớ được, mặc dù nhiều tiệm bánh mỳ như Ông Mập (NTMK), Út Khiêm... chỉ mua 1 lần là nhớ luôn cả tên, màu sắc, hình mặt ông Mập thế nào luôn)
Nói lan man quay vào vấn đề chính luôn, chả là em ghé vào đó mua 1 ổ bánh mỳ chả cá, trước đó có 2 người đang chờ để đến lượt mình. Em thì thứ 3 đứng tắt máy chờ 2 cô em loay hoay bỏ bánh mỳ cho khách. Mới có chưa đầy 5p mà có tới 5 khách đứng chờ trong khi đó 2 em kia thao tác vẫn hơi lâu thậm chí còn chưa chiên chả. Đứng 1 lúc 1 vị khách nữ bỏ đi vì ko chờ được, mình thì vẫn kiên nhẫn chờ vì thấy 2 bạn trẻ mà có tinh thần làm khởi nghiệp như vậy thì cũng không uổng thời gian chờ đợi, thôi thì ráng thêm tý nữa ủng hộ 2 em!  Hết 2 khách trước đó chờ đến lượt em, em thì cứ mong ngóng 2 ẻm đưa ổ bánh mì chả cá cho mình vì cũng đã chờ 2 em đã khá lâu và em thì cũng không dư giả thời gian cho lắm! Nhưng đổi lại sự mong ngóng của em thì 2 em nhiệt tình quá giao cho khách đến sau em chắc chỉ vì cái tội em đứng xa quá các bác ạ! Đến thế thì em cũng chịu rồi, nổ máy đi mặc dù thấy em nó nhìn mình để chuẩn bị giao bánh mỳ cho mình nhưng thực sự em cũng chẳng quan tâm nữa! và tự nhiên trong đầu em có 1 sự bực mình không hề nhẹ kiều như tự ái giận hờn vu vơ các bác ạ! Và ghê gớm hơn nữa trong bụng em còn thề rằng em không bao giờ quay lại cái quầy bánh mỳ đó nữa! Suy nghĩ lúc đó thôi chứ bây giờ nghĩ lại mà thương 2 em nó quá chẳng nhẽ ngày mai lại phải ra mua 1 ổ bánh mỳ để nhắc 2 em về những
"sự cố nhỏ" này!
Em nói những sự cố nhỏ nhưng không hề nhỏ nhé các bác! có thể là nhỏ đối với 2 em bán hàng, những người trong cuộc và 1 phía từ bản thân các em chưa đặt vào vị trí của khách hàng nên nhiều khi các em nó không để ý đâu! Nhưng nó thực sự lớn, lớn đến nỗi có thể GIẾT CHẾT MỘT STARUP đấy nhé!

 
ban banh mi cha ca 01

Khách hàng có người khó tính thậm chí là bẩn tính nhưng họ không phải không biết lý lẽ đúng sai, nhiều khi sự việc bạn cảm thấy mình không có gì sai cả nhưng khách vẫn cố tình gây khó dễ hay thậm chí là hủy bỏ đơn hàng đơn giản là thật sự đang có vấn đề với sản phẩm dịch vụ của bạn, một thái độ không tốt của bạn, một sự sơ suất nhỏ trong tư vấn bán hàng và giao sản phẩm, với bạn đó là sự việc nhỏ con con hay chẳng đáng quan tâm nhưng trong tâm lý khách hàng đó là sự thiếu tôn trọng, đó là sự gian dối hay đơn giản đó chỉ là sự "không thích cái thái độ" của khách hàng đối với bạn. Chỉ 1 lần như vậy thôi là bạn đã đánh mất vĩnh viễn 1 khách hàng tiềm năng của mình rồi. Mà Starup không có khách hàng thì còn đắn đo gì nữa mà không dẹp mẹ nó cho khỏe mình nhỉ! 
PS: Lâu lâu viết 1 bài mà viết được thì dài dòng văn tự thế đấy, các bác thông cảm chịu khó đọc vậy nhé!

Tác giả bài viết: Blogger khởi nghiệp

Nguồn tin: bloggerkhoinghiep.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://bloggerkhoinghiep.com là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây