Khởi nghiệp cũng như biến chú chó nhà thành chó sói, một khi đã hoá sói thì chẳng thể trở lại

Thứ tư - 07/09/2016 16:58
​Đừng để khởi nghiệp chỉ là phong trào! Không cần có nhiều tiền, chỉ cần làm những điều này cũng khiến bạn giống như một triệu phú giàu có Chọn đồng sáng lập cũng như chọn vợ, giống nhau thì đừng đến với nhau! Khởi nghiệp cũng như biến chó nhà thành chó sói một khi đã biến thành sói thì chẳng thể trở lại
bài-học-khởi-nghiệp
bài-học-khởi-nghiệp
Khởi nghiệp cũng như biến chú chó nhà thành chó sói, một khi đã hoá sói thì chẳng thể trở lại
Trên con đường khởi nghiệp, con người sẽ trải qua rất nhiều biến cố khác nhau và một khi đã trải qua những khó khăn này, cuộc sống sẽ không còn như xưa. 
Xem: 
CÁI BÁNH MỲ VÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA 1 STARUP 
14 nguyên tắc Vàng trong năm 2016 bạn cần biết
Đừng để khởi nghiệp chỉ là phong trào! Không cần có nhiều tiền, chỉ cần làm những điều này cũng khiến bạn giống như một triệu phú giàu có Chọn đồng sáng lập cũng như chọn vợ, giống nhau thì đừng đến với nhau! Khởi nghiệp cũng như biến chó nhà thành chó sói một khi đã biến thành sói thì chẳng thể trở lại.
 
bai-hoc-khoi-nghiep

Khởi nghiệp là quá trình biến chú chó nhà thành chó sói, và một khi đã quen với cuộc sống của chó sói mà lại muốn trở về lại là chó nhà thì gần như là không thể.
Khởi nghiệp bắt buộc bạn phải hành động. Nếu chỉ dựa vào đọc sách không thì sẽ không có mấy tác dụng, bởi trên con đường khởi nghiệp, thực tiễn quan trọng hơn lý thuyết rất nhiều, tất nhiên có lý thuyết hướng dẫn thì càng tốt. Khởi nghiệp cũng giống như bạn học bơi lội vậy, bạn phải tự mình chủ động nhảy xuống nước.
Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng, nếu bạn chưa biết bơi mà lại nhảy xuống chỗ sâu không thấy đáy mà không được ai cứu, bạn sẽ bị chết đuối. Vì thế, khi mới bắt đầu học bơi, bạn chỉ nên bơi ở những bể bơi bạn có thể chạm chân được tới đáy bể, rồi khi bạn biết bơi rồi, bạn mới có thể bơi tiếp ở hồ, sông, rồi ra biển. Khởi nghiệp cũng có trình tự như vậy, tuy nhiên nếu có người giúp bạn, bạn có thể mạnh dạn hơn một chút.

 
bài-học-khởi-nghiệp-kinh-doanh

Khởi nghiệp một khi đã bắt đầu sẽ rất khó quay đầu lại, bởi khởi nghiệp giống như quá trình biến chú chó nhà thành chó sói, và một khi đã quen với cuộc sống của chó sói mà lại muốn trở về lại là chó nhà thì gần như là không thể.
Khi còn đi học trong trường lớp chúng ta luôn được nằm trong vùng an toàn, còn khởi nghiệp giống như đưa bạn từ bể bơi ném vào biển lớn vậy. Nhưng nếu bạn đã quen bơi ở biển, bạn sẽ không bao giờ chọn bể bơi nữa. Alibaba là công ty thứ 5 Jack Ma làm việc, bốn công ty trước của anh ta đều không thành công vậy anh ta có quay về làm thầy giáo không? Bất kỳ vết thương nào trong cuộc sống đều là tiền đề tạo nên những con người hoàn hảo. Nếu bạn nghĩ như vậy, thì bất kể bạn gặp sự việc gì bạn đều có thể khám phá ra những cơ hội và nắm bắt chúng. Nếu bạn khởi nghiệp thất bại thì bạn hãy nghĩ giống Jack Ma, Jack Ma khi đó đã một lần nữa mời tất cả bạn bè của mình đến Hàng Châu và nói với họ rằng: “Công ty mà chúng tôi làm việc tên là Alibaba, chúng tôi nhất định biến nó thành công ty lớn nhất thế giới...”. Sự tự tin của Jack Ma lúc đó đã khiến cho hầu hết những người không hoàn toàn tin tưởng nhất cũng ủng hộ ông. Vì vậy, tin chắc rằng mình có thể thành công là rất quan trọng, có đủ dũng khí để tiến lên phía trước, đối mặt với thất bại mà chỉ coi đó là sự rèn luyện cho bản thân, thì bạn cách thành công không còn bao xa nữa. Khởi nghiệp dù to dù nhỏ đều không thành vấn đề, quan trọng là bạn đan đi trên con đường của riêng mình.

Tác giả bài viết: Hằng Phương

Nguồn tin: Theo Trí Thức Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây