EM KHÔNG NÊN LÀM VIỆC NHIỀU THƯ GỬI NHÂN VIÊN

Thứ bảy - 11/02/2017 10:55
Cuộc sống này luôn cần phải có sự cân bằng, cho dù cố tí nữa, nhưng kết quả không tốt hơn, thậm chí ngược lại, nó sẽ trở nên xấu đi. Tâm trạng, thái độ, sự thoải mái, sức khỏe, tinh thần được cân bằng, thì mới làm việc năng suất được
Thư gửi nhân viên Phùng Lê Lâm Hải
Thư gửi nhân viên Phùng Lê Lâm Hải

Trích “Thư gửi đồng nghiệp” tôi từng viết cho các đồng đội của tôi.

Đó là điều tôi luôn mong muốn ở nhân viên mình, em có thể làm việc ít, làm việc sáng tạo và khoa học để tăng năng suất, đừng làm việc nhiều em nhé.

Anh muốn, em ốm, em hãy nghỉ ngơi.
Anh muốn, tới giờ ăn, em hãy ăn.
Anh muốn, đã quá khuya, em hãy lên giường.
Anh muốn đến kì nghỉ, hãy nghỉ xả hơi thật đã.

Thỉnh thoảng, em có thể đi trễ, bị ốm đột xuất, có công việc quan trọng, gấp gáp, lực bất tòng tâm, chỉ cần thông báo.

Cuộc sống này luôn cần phải có sự cân bằng, cho dù cố tí nữa, nhưng kết quả không tốt hơn, thậm chí ngược lại, nó sẽ trở nên xấu đi. Tâm trạng, thái độ, sự thoải mái, sức khỏe, tinh thần được cân bằng, thì mới làm việc năng suất được.

Anh không cần em phải ngồi trong văn phòng 8 tiếng. Em có thể về khi hoàn thành CV xuất sắc. Vì anh biết, 90% nhân viên cơ bản đều trách nhiệm, muốn cống hiến cho công ty mình đang làm. Anh không nhắc, em tự động vẫn sẽ muốn làm với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Và anh luôn tin tưởng điều đó.
Cuộc đời này không phải cứ nhanh sẽ tốt, cứ chậm sẽ hại, cứ vui nghĩa là không buồn, cứ buồn không nghĩa là ngày mai vẫn cứ buồn. Không phải vẽ bức tranh đẹp, nghĩa là nó đẹp. Mà không phải nó xấu có nghĩa là nó xấu hoàn toàn.

Hôm nay xui, chưa chắc ngày mai vận rủi mãi đeo bám, chưa chắc mối nguy gặp phải là nguy cơ thật sự, và cũng chưa chắc hợp đồng đang ký là mang lại lợi ích cho công ty. Chưa chắc làm việc với công ty lớn sẽ tốt, và cũng chưa chắc làm việc với công ty nhỏ sẽ không hay bằng.

Cuộc sống này là vậy, luôn có sự cân bằng, khi nào em hiểu được điều anh đang nói, em sẽ không còn phải lo lắng vì những xui rủi em đang gặp phải, em không còn vồ vập làm một công việc mà không có kế hoạch. Em không phải rơi vào tâm trạng xấu nếu gặp chuyện không may. Tất cả xảy ra đều có lí do, không cho em cái này, sẽ cho em thứ khác.

Câu nói mà anh luôn thích nói với em: "Em làm tốt lắm, cảm ơn em". Còn giờ thì, đi ngủ đi. Cân bằng lại, có sức khỏe, em sẽ làm được nhiều điều kì diệu hơn thế nữa. Anh tin vậy.

Em ấy: *Cười lặng lẽ*, chúng tôi nhìn nhau, hiểu ý và bước ra khỏi văn phòng lúc chập chạng. :)

Trong TH trường hợp xấu xảy ra, anh sẽ gánh lấy bầu trời cho em ngủ ngon.

Thư gửi nhân viên...

- [Sếp mình tội quá, làm ngay cả lúc mình nghỉ, thôi mình giúp ảnh]

- [Phải đến công ty nhanh hơn thôi, nhiều việc quá, thậm chí mình còn một ngày nghỉ phép nau74, nhưng mà cũng xong việc gia đình rồi, lên công ty vậy].

- [Một trường hợp hi hữu cô bé bị ốm, mọi ngày tôi là người về trễ nhất, nhưng hôm nay nhìn cô gái tay che miệng ho khụ khụ cố gắng hoàn thành social media planning Oct tháng 10 mà lòng tôi cảm động thấy lạ]

Đây là những trường hợp có thật, và cũng là nguồn nguyên liệu để mình viết lá thư trên, và các bạn biết đấy, năng suất họ tăng lên nhiều lần một cách tự nguyện mà mình chẳng phải quản lý hay nhắc nhở gì nhiều. Chỉ quan sát và giúp các bạn làm “đúng” thôi.
Nguồn: (https://www.facebook.com/Lucas.Tapiau?fref=nf) Trích trong Quản trị và Khởi Nghiệp. Sưu tầm và biên soạn: Blogger khởi nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây